เบอร์ปรับกรรม
ข้อควรรู้เกี่ยวกับเบอร์โทร

เรื่อง :: เปลี่ยนเบอร์แล้วกลัวคนติดต่อไม่ได้ทำยังไงดี ?

หากเปลี่ยนเบอร์แล้วกลัวคนอื่นติดต่อไม่ได้ จะทำยังไงดี ?
ทำได้หลายวิธีครับ
1 ไปที่ศูนย์ของเบอร์ที่เปลี่ยนใหม่ แล้วนำซิม ทั้งเบอร์เก่าและแบอร์ใหม่ไปยื่นให้เจ้าหน้าที่ของศูนย์เขาชวยส่ง SMS ให้ทั้งหมดแต่นี้ก็เรียบร้อยครับ

2 ทำเป็นข้อความตอบรับอัตโนมัติ เวลาติดต่อเราไม่ได้ โดยบอกว่าเราเปลี่ยนใช้เบอร์ใหม่แล้ว แล้วก็ให้เลิกพกเบอร์เก่า เวลามีคนโทรเข้ามาก็จะได้ยินเสียงของเรา เขาก็จะโทรหาเราเอง

3 แจ้งในสถานะในใลน์ หรือพิมพ์แจ้งในลน์

4 หากกลัวว่าเปลี่ยนเบอร์แล้วเพื่อนในไลน์จะหาย ให้ลงทะเบียนไลน์ด้วยอีเมลของคุณให้เรียนร้อย แค่นี้ก็ไม่ต้องกลัวไม่ว่าจะเปลี่ยนเบอร์หรือเปลี่ยนเครื่องใหม่ แค่โหลดไลน์มาใหม่แล้วล๊อคอินด้วยอีเมล แค่นี้คอนเนคทั้งหมดก็จะกลับมาเหมือนเดิมครับ

หมายเหตุ  ไม่ควรทิ้งแบอร์เก่าใว้นานเกิน 2เดือน ทางที่ดีควรไมน่าจะให้เกิน 1เดือนเสียด้วยซ้ำ เพราะหากเบอร์เก่าเป็นเบอร์เสียคุณจะรู้สึกว่าทำงานเหนื่อยขึ้นกว่าเดิม


ฝากข้อความเสียงตอบรับอัตโนมัติ(กรณีเปลี่ยนเบอร์ใหม่แล้วกลัวคนอื่นติดต่อไม่ได้)

เครือข่าย AIS

1.    ระบบ 12call  กด* 141 โทรออก ทำตามขั้นตอน เสร็จแล้ว อีกประมาณ 1 ชั่วโมง กด *99 โทรออกแล้วฝากข้อความตอบรับเป็นเสียงตัวเอง เช่น “สวัสดีครับ ผม.......ได้เปลี่ยนไปใช้เบอร์ .........แล้วนะครับ”

2.    ระบบ AIS GSM  กด *99 โทรออกแล้วฝากข้อความตอบรับเป็นเสียงตัวเอง

เครือข่าย DTAC

1.     กด 1802 โทรออกแล้วฝากข้อความตอบรับเป็นเสียงตัวเอง (หากยังไม่มีการเปิดใช้เสียงตอบรับใว้ให้โทร ที่ 1678 แล้วติดต่อพนักงานให้เปิดบริการเสียงตอบรับเสียก่อนครับ)

เครือข่าย Truemove H

1.     กด 9600 โทรออกแล้วฝากข้อความตอบรับเป็นเสียงตัวเอง