เบอร์ปรับกรรม
เรื่องทั่วไป

เรื่อง :: FAQ คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อย

ถาม    หากเปลี่ยนเบอร์มาใช้เบอร์ของคุณแล้วอะไรๆจะดีขึ้นจริงหรือ       

ตอบ    ก่อนอื่น ผมของอบกก่อนว่า เบอร์โทรฯ ก็เหมือนกับฮวงจุ้ยตัวหนื่ง  นั่นแหละครับ หากเบอร์เก่าไม่ดี แล้วเปลี่ยนมาใช้เบอร์ใหม่ที่เป็นเบอร์ดี ตัวเลขในเบอร์ก็จะบังคับ หรือค่อยๆเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ใช้ให้เป็นไปในทางที่ดี  คือ คิดดี ทำดี พูดดี แล้วสิ่งดีๆทั้งหลายก็จะมีเข้ามาในชีวิตของผู้ใช้เอง

 

ถาม     มีบอร์อยู่หลายเบอร์จะทำไงดี

ตอบ    ถ้าคุณไม่ยึดติดจริงๆว่าจำเป็นต้องใช้หลายเบอร์ละก็ ใช้เบอร์ดีๆเบอร์เดียวไปเลย จะง่ายกว่าครับ หรือหากจำเป็นต้องใช้หลายเบอร์ละก็ ควรหาเบอร์ที่ดีเหมือนกัน มาช่วยเสริม จะดีกว่าครับ เพราะถ้าใช้เบอร์ดีควบคุ๋ไปกับเบอร์เสีย คุณจะรู้สึกได้เลยว่า จะทำงานเยอะขึ้นแล้วก็เหนื่อยมากกว่าเดิม แต่ก็ยังเกิดปัญหาเก่าๆ เหมือนๆเดิมอยู่ ฉะนั้นควรทิ้งเบอร์ที่เสียไปซะมไต้องเสียดายครับ

 

ถาม   จะรู้ได้ไงว่าเบอร์ใหนเหมาะกับเรามากที่สุด

ตอบ   ข้อนี้ผมได้จัดกลุ่มเบอร์ตามอาชีพใว้แล้วครับ คลิกเข้าไปเลือกดูได้เลย ให้เลือกตามอาชีพที่เราทำอยู่เป็นอันดับแรก หรือให้เลือกสำหรับ อาชีพที่เราวางแผนใว้ว่าเราจะทำในระยะเวลาอันใกล้ จะส่งผลดีที่สุดครับ

 

ถาม   เปลี่ยนเบอร์แล้วกลัวลูกค้าเก่าๆที่ไม่ค่อยได้ติดต่อเป็นประจำจะติดต่อไม่ได้จะทำไงดี

ตอบ   มีอยู่ 2-3  วิธีครับ คือ

1 – ให้ทำเป็นเสียงตอบรับอัตโนมัต ไว้ เวลาคนอื่นโทรมา ก็จะได้ยินเสียงของเราให้โทรหาเบอร์ใหม่ที่เราเพิ่งเปลี่ยนไป คนเหล่านั้นก็จะโทรหาเราเอง (สำหรับวิธีนี้ ม่ควรเอาเบอร์เก่าพกติดตัว และไม่ควรเก็บเบอร์ใว้นานเกิน 3 เดือนครับ จริงๆไม่ควรให้ถึง 2 เดือนซะด้วยซ้ำ

2 – เอาซิมเบอร์เก่าและเบอร์ใหม่ ไปยื่นให้ค่ายหรือศุนย์ ของเบอร์ใหม่ส่งข้อความให้วิธีนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายครับไม่ว่าคุฯจะมีข้อมูลเบอร์มาสักเท่าไร เขาก็จะส่งให้หมดครับ

3 – เลิกเบอร์เก่าแต่เก็บข้อมูลเบอร์เก่าใว้แล้วค่อยๆโทรหรือส่งข้อความด้วยตัวเอง (แต่ผมว่าวิธีนี้มันเหนื่อยสุด....อิอิอิ)

ถาม   ชอบเบอร์แต่ไม่ชอบเครือข่ายทำไงดี

ตอบ  ไม่เห็นยากเลยครับ เดี๋ยวนี้ทุกเครือข่าย สามรถโอนย้ายได้หมดแล้ว เพียงแค่คุณไปแสดงตนเป็นเจ้าของ โดยนำบัตรประชาชนไปที่ศุนย์ของเบอร์ที่ใช้ แล้วก็ยื่นขอจดทะเบียนแสดงตนเป็นเจ้าของเบอร์นั้นๆใว้ แล้วก็ใช้ไปก่อน พอครบ 90 วันคุณก๋เอาเบอร์ไปที่เครือข่ายที่จะโอนย้ายเข้า ไปยื่นขอโอนย้ายก็เรียบร้อยครับ

ถาม  มีวิธีแนะนำหลังเปลี่ยนเบอร์ใหมคะ

ตอบ  เนื่องจากการเปลี่ยนเบอร์ก็เหมือนการเปลี่ยนชื่อ คือเป็นการเปลี่ยนกรรมวิธีหนึ่งจึงควรทำสิ่งต่างๆเหล่านี้อย่างน้อยสักหนึ่งครั้งหลังเปลี่ยนเบอร์ไปแล้วคือ

ควรตักบาตรทำบุญ , ทำสังฆทาน หรืออื่น อย่างไดอย่าหนึ่ง หรือทำหลายอย่างก็ได้ตามกำลังของเรา “ขอเน้นคำว่าตามกำลัง” แล้วกรวดน้ำขอ  อโหสิกรมให้กับเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย ไม่ว่าด้วย กายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ขออโหสิกรมให้เราด้วย แล้วก็ขอพรให้ได้พบแต่สิ่งดีๆ ตามต้องการ ครับ “อันนี้เน้นกว่าไม่ว่าจะทำวิธีไดๆขออย่าลืมกรวดน้ำ”